5 lợi ích bất ngờ khi sử dụng chiếu trúc

Tác giả: Thùy Dung

Bất kỳ một đồ vật nào khi bạn chọn sử dụng đều có những lợi ích riêng. Khi bạn có nhu cầu muốn giấc ngủ thêm thoải mái mà lại bảo vệ sức khỏe tốt trong phòng ngủ thì chiếu chính là vật dụng không thể bỏ qua. Bên cạnh các loại chiếu chất liệu mềm: chiếu cói, chiếu điều hòa, ,…thì chiếu trúc là sản phẩm được nhiều người tin dùng. Bài viết dưới đây là 5 lợi ích bất ngờ khi nằm chiếu trúc không thể bỏ qua.

Chiếu trúc làm từ chất liệu tre hoặc trúc có cấu tạo thông thoáng

Chiếu trúc nằm mát, dễ chịu trong ngày hè
Chiếu trúc nằm mát, dễ chịu trong ngày hè

5 lợi ích bất ngờ khi nằm chiếu trúc

Những lợi ích này chính là điểm khiến khách hàng không thể bỏ qua. Cụ thể:

Mang lại giấc ngủ hè mát mẻ

Thông thoáng chính là đặc điểm nổi bật dễ dàng nhận ra ở chiếu trúc nhất. Đặc điểm này có được nhờ chất liệu và kết cấu chiếu. Sản phẩm thường sử dụng các hạt trúc hay tre tự nhiên, không đồng khối nên không khí lưu thông dễ dàng. Do vậy, bạn sẽ luôn cảm thấy mát và rất thoải mái mang lại giấc ngủ hè lý tưởng.

Êm ái cùng giấc ngủ với chiếu trúc hạt đen
Êm ái cùng giấc ngủ với chiếu trúc hạt đen

Tiết kiệm chi phí điện tiêu thụ

Mỗi dịp hè nắng nóng và oi bức đồng nghĩa với việc hóa đơn tiền điện tăng vọt. Việc sử dụng chiếu trúc sẽ làm cơ thể thêm thoáng và mát hơn. Do vậy, kết hợp dùng quạt sương sẽ giúp phòng mát mẻ và không cần dùng điều hòa. Như vậy, nhà bạn đã có thể tiết kiệm điện tiêu thụ hiệu quả.

Chiếu trúc giúp tiết kiệm đáng kể chi phí tiền điện mỗi khi hè về
Chiếu trúc giúp tiết kiệm đáng kể chi phí tiền điện mỗi khi hè về

Phòng ngủ trang nhã

Nếu bạn là người yêu thích sự nhẹ nhàng và chân quê thì chiếu trúc là sản phẩm hoàn hảo. Chất liệu tự nhiên thể hiện sự giản dị và nhẹ nhàng. Đặc biệt, chính sự nhẹ nhàng đó mang lại không gian không kém phần sang trọng. Nhiều nhà sản xuất có thể kết hợp màu khác nhau tạo điểm nhấn và giúp chiếu thêm hài hòa, hiện đại. Bạn có thể chọn chiếu trúc 1.2m cho phòng ngủ nhỏ,...

Chiếu trúc giúp phòng ngủ thêm trang nhã và nhẹ nhàng.

Sang trọng với chiếu trúc hạt đen có viền
Sang trọng với chiếu trúc hạt đen có viền

Thân thiện môi trường và tốt cho sức khỏe

Khỏi phải nói thì chất liệu tự nhiên thân thiện môi trường là không thể phủ nhận. Những sản phẩm tự nhiên luôn mang lại cảm giác yên tâm với môi trường sống xung quanh. Đặc biệt, chất liệu này còn an toàn tuyệt đối với sức khỏe của chính chúng ta khi sử dụng. Bởi lẽ, như đã nói thì chiếu trúc được làm từ trúc hoặc tre vùng núi phía Bắc gần gũi giúp bạn có giấc ngủ ngon.

Đặc biệt, đối với những ai không thích hợp nằm trên chất liệu đệm quá mềm hay trẻ nhỏ bị cong vẹo cột sống. Việc nằm trên đệm mềm khiến bạn cảm thấy khó chịu và không tốt thì chiếu trúc là lựa chọn phù hợp nhất. Nếu các bậc cha mẹ kết hợp dùng nệm cao su nhân tạo hay đệm lò xo thì chắc chắn rất hữu ích trong việc mang lại giấc ngủ ngon.

Thân thiện với môi trường
Thân thiện với môi trường

Vệ sinh dễ dàng

Chắc chắn giặt chiếu hay vệ sinh chiếu là công việc vất vả đối với các mẹ nội trợ. Đối với những gối nệm hay chiếu cói, chiếu điều hòa thì bạn cần phải giặt. Tuy nhiên, đối với chiếu trúc Việt Nam lại khác. Bạn chỉ cần dùng một khăn mềm sạch lau nhẹ nhàng trên bề mặt chiếu. Sau đó để chiếu tự khô hoặc bật quạt giúp chiếu khô thoáng không bị mốc. Trong trường hợp cẩn thận hơn thì bạn nên dùng oxy già lau trên bề mặt vừa giúp chiếu bền màu mà chiếu lại sạch vi khuẩn.

Trên đây là 5 lợi ích bất ngờ khi nằm chiếu trúc mang lại giấc ngủ hoàn hảo và sâu tốt cho sức khỏe. Hy vọng bài viết chia sẻ hữu ích với bạn. Nếu bạn có nhu cầu cần mua chiếu tre vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

Đánh giá
5/5 2
Cảm nhận của bạn.

Sản phẩm bán chạy