Cách chọn mua chiếu trúc 1m8 x2m giá tốt-chất lượng tốt

Tác giả: Bích Nguyễn

“ Nhà tôi có 2 vợ chồng và 1 bé, nên tôi muốn mua một chiếc chiếu trúc 1m8, nhưng đây là lần đầu tiên tôi mua loại sản phẩm này nên không biết làm thế nào để mua chiếu đúng giá mà chất lượng tốt?”, đây là một trong hàng ngàn băn khuăn của khách hàng khi mua loại chiếu này lần đầu. Muốn biết câu trả lời, hãy đọc ngay những lời chia sẻ từ những người có kinh nghiệm dưới đây.

Đôi nét cần biết về chiếu trúc 1m8 x2m

Một đặc trưng nhất định và làm nên tinh thần của chiếu trúc đó chính là chất liệu bằng tre với tuổi đời lên đến 10 năm, đây cũng là một trong những điều quan trọng tạo nên cái nhìn thiện cảm từ người mua khi muốn lựa chọn sản phẩm.

Bên cạnh đó, loại chiếu này có quy chuẩn kích thước là 1m8 x2m, màu vàng hoặc nâu bóng, gồm 3 phần: hạt chiếu, cước chiếu và mắt chiếu. Trong đó hạt chiếu được làm từ tre được kết lại bởi cước chiếu dai, chặt và gân chiếu đảm bảo cho sự linh hoạt, cơ động của tấm chiếu.

Chiếu trúc hạt đen đẹp, chất lượng cao
Chiếu trúc hạt đen đẹp, chất lượng cao

Mua chiếu như thế nào để đúng giá mà lại đạt chuẩn chất lượng?

Muốn mua được con cá tươi thì phải qua nhiều lần kinh nghiệm mới biết được, chiếu tre cũng vậy, cho nên hãy tham khảo ngay những mẹo hay mua chiếu từ các mẹ, các bà, các cô dưới đây:

Địa chỉ đáng tin cậy

Đầu tiên, hãy tra cứu thông tin để biết được đâu là một cửa hàng uy tín để đặt niềm tin vào đó. Nếu nắm bắt được quy mô, thời gian buôn bán, cơ sở về giấy phép kinh doanh,…của địa chỉ mua chiếu thì càng tốt, điều đó sẽ giúp bạn an tâm đến 98% khi mua hàng và đặc biệt là hạn chế tối đa tình trạng hàng giả, hàn nhái tràn lan trên thị trường như hiện nay. Đồn thời khi mua ở đây bạn sẽ có những chính sách đổi, trả, bảo hành kèm theo.

Chú ý thông tin trên sản phẩm

Trên bao bì của chiếu sẽ có ghi những thông tin chính xác về nguồn gốc, xuất xứ, kích thước, hướng dẫn sử dụng,…cho nên hãy nắm bắt những chi tiết ấy thật kĩ để hiểu rõ về sản phẩm của mình.

Quan sát bằng mắt và nghe mùi

Hãy quan sát thật kĩ mặt chiếu trên và dưới, xem thử các nút gút, thắt có chặt, bị lỏng hay không. Phải đảm bảo màu của chiếu đều (97-98%), trên mặt chiếu và xung quanh không bị dằm, nứt (mắt chiếu) hay dư ra các mối gút.

Mùi của chiếu chất lượng thường nhẹ, thơm hương tre tự nhiên cùn tinh dầu, không quá nồng nặc hay có mùi khác lạ.

Dùng tay để kiểm tra

Hãy thử sờ vào mặt chiếu và nâng nó lên để cảm nhận. Đối với những tấm chiếu kém chất lượng thường thì sẽ nhẹ, còn loại tốt thì sẽ thấy chắc tay, nặng tay vừa phải. Bề mặt chiếu phải mịn, nhẵn, không bị sần sùi.

Hạt chiếu bền đẹp, chất lượng tốt
Hạt chiếu bền đẹp, chất lượng tốt

Mức chi phí của loại chiếu cỡ 1m8x2m

Đối với loại chiếu này thì giá tiền khoảng 800.000-900.000VNĐ. Hãy cẩn thận và không nên mua đối với sản phẩm cùng loại nhưng có gía quá thấp hoặc quá cao.

Hi vọng với những chia sẻ rất thiết thực trên đã giúp bạn tự tin mua chiếu trúc khổ 1m8 x2m cho gia đình mình trong mùa nắng nóng này.

Đánh giá
5/5 1
Cảm nhận của bạn.

Sản phẩm bán chạy