Cách phân biệt chiếu trúc Việt Nam và chiếu trúc Trung Quốc

Tác giả: Ngọc Quỳnh

Chiếu trúc luôn là sự lựa chọn tuyệt vời cho các gia đình mỗi khi mùa hè tới. Nhưng hiện nay trên thị trường có 2 loại chiếu trúc đó là chiếu trúc Việt Nam và chiếu trúc Trung Quốc và hàng Việt Nam bao giờ cũng tốt hơn, chất lượng hơn hàng Trung Quốc nhưng làm thế nào để có thể phân biệt được để mua hàng Việt Nam? Mời các bạn tham khảo bài viết sau đây để có thể lựa phân biệt chiếu trúc của Việt Nam và Trung Quốc.

Chiếu hạt vàng không viền bền đẹp, chắc chắn
Chiếu hạt vàng không viền bền đẹp, chắc chắn

Sản phẩm chiếu trúc được nhiều gia đình Việt Nam lựa chọn

Cách phân biệt chiếu trúc Việt Nam và chiếu trúc Trung Quốc

Chiếu trúc Việt Nam

Chiếu Việt Nam là loại chiếu được nhiều người sử dụng bởi các công đoạn được làm thủ công, không sử dụng những hóa chất, hay những màu sơn để sơn chiếu nên rất an toàn cho người sử dụng.

Để có thể phân biệt chiếu Việt Nam bạn có thể xem hạt chiếu thường mộc hơn  ( không bóng như hàng Trung Quốc) màu sắc không được hấp dẫn cho lắm. Tuy vậy nhưng chiếu trúc Việt Nam lại có ưu điểm lớn đó chính là hạt chiếu không hay bị vỡ dù va đập mạnh, vì được làm thủ công xâu bằng tay nên chiếu có độ bền rất cao khi cầm vào chiếu bạn sẽ cảm thấy sự chắc tay.

Trên thị trường có rất nhiều các thương hiệu chiếu trúc Việt Nam nổi tiếng bạn có thể mua trực tiếp từ nhà sản xuất hoặc những đơn vị uy tín bán các sản phẩm chiếu trúc. Chiếu trúc Việt Nam có rất nhiều các kích thước phù hợp với mọi gia đình từ chiếu trúc 1m2 , chiếu trúc 1m4, chiếu trúc 1m6

Chiếu hạt vàng, sản phẩm do người Việt sản xuất
Chiếu hạt vàng, sản phẩm do người Việt sản xuất

Chiếu trúc Trung Quốc

Chiếu của Trung Quốc cũng là sản phẩm đang được bán tràn làn ở Việt Nam, chúng cũng có nhiều cách kích thước, mẫu mã đa dạng thậm chí trông còn hấp dẫn hơn chiếu của Việt Nam chúng ta nhưng chất lượng của chúng thì không thể so sánh được với hàng chúng ta.

Chiếu trúc Trung Quốc trông không chắc chắn và rất bóng bẩy

Đặc điểm dễ nhận biết nhất của chiếu Trung Quốc chính là hạt chiếu trông mỏng hơn, trông có cảm giác dễ dứt và khi cầm vào chiếu thấy nhão không được chắc chắn như hàng của Việt Nam. Bởi các sản phẩm chiếu của Trung Quốc không làm thủ công mà sử dụng những loại máy móc công nghiệp để làm.

Đặc biệt loại chiếu ở Trung Quốc sử dụng các hóa chất chống mối mọt để phun và các hóa chất làm bóng và tăng độ sáng của chiếu vì thế mà chúng ta sử dụng sẽ gây hại cho sức khỏe của chúng ta.

Các sản phẩm Trung Quốc tuy đẹp hơn đa dạng hơn nhưng lại gây hại nghiêm trọng đến sức khỏe và độ bền của chúng cũng không được cao vì thế bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi mua sản phẩm. Tốt hơn hết người Việt Nam nên dùng hàng Việt Nam vừa an toàn tiết kiệm lại có lợi cho sức khỏe.

Chiếu trúc cao cấp Việt Nam
Chiếu trúc cao cấp Việt Nam

Với những chia sẻ như trên hy vọng đem đến cho các bạn sự phân biệt về loại chiếu trúc, chiếu tre Việt Nam và chiếu trúc Trung Quốc. Để có thêm nhiều sự hiểu biết về các loại chiếu trúc bạn có thể tham khảo website  hoặc gọi điện cho Chiếu Trúc Linh Chi để được tư vấn và hỗ trợ mua sản phẩm.

Chiếu Tre Linh Chi là đơn vị hàng đầu chuyên phân phối các sản phẩm chiếu trúc Việt Nam. Đến với Linh Chi quý khách hoàn toàn an tâm về chất lượng và giá thành của sản phẩm. Nếu phát hiện chúng tôi bán sản phẩm chiếu trúc Trung Quốc bạn sẽ được hoàn tiền 100% giá trị sản phẩm. Vì vậy hãy tin tưởng và ủng hộ Chiếu Trúc Linh Chi chúng tôi.

Đánh giá
5/5 3
Cảm nhận của bạn.

Sản phẩm bán chạy