Cách vệ sinh chiếu trúc các chị em không nên bỏ qua

Tác giả: Ngọc Quỳnh

Chiếu trúc là một sản phẩm được sử dụng nhiều trong các gia đình ở miền Bắc nước ta đặc biệt vào thời điểm mùa hè. Nhưng chiếu sau một thời gian sử dụng thường xuất hiện những hiện tượng như bẩn, nấm, mốc… gây ảnh hưởng tới sức khỏe của chúng ta. Chính vì thế mà các chị em cần phải vệ sinh chiếu một cách thường xuyên. Cách vệ sinh chiếu như thế nào? Các bạn có thể tham khảo qua bài viết sau đây.

Cách vệ sinh chiếu trúc các chị em không nên bỏ qua

Đối với chiếu trúc nan, trúc tăm

Đây là loại chiếu khá là dễ vệ sinh bạn có thể lau chiếu hàng ngày bằng cách dùng khăn sạch lau dọc theo chiều của tre làm sao đảm bảo bụi bẩn từ những kẽ chiếu sẽ ra hết.

Nếu giặt bạn làm như sau: dùng một khăn to xấp vào trong nước xà phòng đã pha loãng rồi chà lên bề mặt chiếu theo chiều dọc. Sau đó ta dùng bàn chà để đánh và chà sạch những bụi bẩn có ở chiếu sau đó lấy nước sạch dội lại một vài lần để cho xà phòng cùng với những bụi bẩn đi hết.

Lưu ý khi giặt loại chiếu này bạn cần phải cẩn thận vì sẽ có một vài xước của nan chiếu đâm vào tay. Khi phơi chiếu cần phải phơi ở nơi thoáng mát tránh phơi ở những nơi có mặt trời chiếu trực tiếp vào chiếu tre vì rất dễ làm chiếu bị cong.

Trong trường hợp chiếu bạn bị nấm mốc giặt không sạch bạn có thể sử dụng hỗn hợp rượu và nước hoặc cồn y tế để làm sạch những vết nấm mốc đó. Sau khi nấm mốc đã hết bạn có thể đem đi giặt như bình thường.             

Chiếu tăm tre được tạo nên từ vải và cá thanh tre dài
Chiếu tăm tre được tạo nên từ vải và cá thanh tre dài

   

Đối với loại chiếu hạt

Loại chiếu này khi vệ sinh thì khó hơn loại chiếu trúc Việt Nam trên vì chúng khá là nặng và việc giặt rất khó khăn, nếu di chuyển mạnh tay quá có thể bị đứt và làm bung các hạt chiếu ra.

Loại chiếu này không cần phải lau chùi thường xuyên chỉ cần giặt khi nào chúng bẩn hay xuất hiện nấm mốc. Khi giặt loại chiếu này tốt nhất bạn nên trải chiếu ra nền và dùng nước đã pha xà phòng đổ lên chiếu sau đó dùng bàn chà chà nhẹ nhàng để tránh đứt cước.

Cũng tương tự như loại chiếu trên nếu có nấm mốc thì có thể sử dụng cồn y tế hoặc rượu để làm sạch chiếu. Sau khi giặt xong bạn xả thật kỹ bằng nước sạch để hết bụi bẩn cùng xà phòng và nấm mốc.

Khi phơi chiếu cũng phải phơi cẩn thận ngoài việc tránh phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời thì cũng không được treo chiếu lên những vật sắc nhọn hoặc độ an toàn không cao. Nên treo chiếu phơi ở những dàn phơi chắc chắn để tránh việc đứt cước chiếu.

Khi cất chiếu đi cũng cần phải cẩn thận và nhẹ nhàng cần phải cuộn tròn chúng lại và đóng gói kỹ lưỡng tránh chuột bọ và mối mọt.

Chiếu trúc hạt, dễ dàng hơn khi vệ sinh
Chiếu trúc hạt, dễ dàng hơn khi vệ sinh

Với những chia sẻ như trên hy vọng các bạn đã biết cách vệ sinh chiếu tre một cách đúng chuẩn nhất. Nếu bạn có nhu cầu mua chiếu hãy đến với Chiếu Trúc Linh Chi - Đơn vị hàng đầu chuyên phân phối các loại chiếu trúc tốt nhất.

Các loại chiếu do đơn vị chúng tôi cung cấp có nhiều mẫu mã và kích thước đa dạng từ loại chiếu trúc 1m đến loại chiếu trúc 1m8...các bạn có thể tha hồ lựa chọn.

Rất hân hạnh được phục vụ các bạn!

Đánh giá
4.5/5 2
Cảm nhận của bạn.

Sản phẩm bán chạy