Chiếu trúc cỡ 1m6 x2m của Việt Nam và Trung Quốc, nên chọn loại nào?

Tác giả: Bích Nguyễn

Trên thị trường chiếu trúc đa dạng về kích thước, mẫu mã lẫn nguồn gốc xuất xứ như hiện nay thì việc người mua bị lúng túng là điều hết sức dễ hiểu. Chỉ cùng một cỡ 1m6 x2m (loại dành cho giường phổ thông) nhưng bạn có thể bắt gặp một bên là của Việt Nam sản xuất, một bên là hàng Trung Quốc,vậy nên chọn loại nào cho đúng?

Chiếu trúc Việt Nam chất lượng tốt
Chiếu trúc Việt Nam chất lượng tốt

Những điều cần lưu ý khi mua chiếu trúc

Đối với những bạn mới mua chiếu trúc lần đầu, việc mua phải hàng nhái hay hàng kém chất lượng rất có thể sẽ xảy ra, vì vậy mà hãy lưu ý những điều sau để là người tiêu dùng thông minh khi lựa chọn loại chiếu mình cần:

Cơ sở sản xuất: Trước tiên hãy hình dung ra sản phảm của mình mua thuộc hình dáng, kích thước, màu sắc và mục đích là gì và từ đó tìm ra một cơ sở sản xuaasrt hay nhà phân phối uy tín, lâu năm, chất lượng trên thị trường để tham khảo. Điều này sẽ hạn chế thấp nhất khả năng mua phải hàng dỏm trà trộn.

Hình thức bên ngoài: Sau khi tìm đến nơi phân phối để mua chiếu, hoặc các hình thức kiểm tra chiếu khác, hãy chắc chắn rằng loại chiếu mà mình đang cầm trên tay có kích thước chuẩn, các nút buộc, bện khít chặt và khá vững chắc; cảm nhận được độ nặng của hạt chiếu và cũng cần kiểm tra hạt chiếu kĩ để tránh trường hợp có hạt bị nứt, bể hay có nút thắt bị lỏng, đứt. Cảm quan bên ngoài về màu sắc khá hài hòa, mịn, không bị dằm (hoặc có dằm thì rất ít vì trong quá trình gia công có thiếu xót là không tránh khỏi, và loại dằm này có thể mất khi dùng khăn sạch lau).

Lắng nghe những lời chia sẻ: Trước khi mua hãy hỏi thăm ý kiến hoặc tìm hiểu những thông tin về sản phẩm cùng những lời chia sẻ (review) về sản phẩm đó. Cái nhìn khách quan từ người ngoài sẽ giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn hơn.

Chiếu trúc cao cấp giá tốt nên mua
Chiếu trúc cao cấp giá tốt nên mua

Phân biệt chiếu trúc cùng kích thước 1m6 x2m của Việt và Trung

Chiếu trúc 1m6 hàng Trung trôi nổi trên thị trường Việt là điều dễ thấy, tuy nhiên không phải ai cũng phân biệt được đâu là chiếu của Việt Nam và đâu là chiếu của Trung Quốc. Sau đây là cách để phân biệt (Lưu ý: Điều này không áp dụng với những hàng chiếu nội địa Trung chính hãng)

Chiếu trúc hàng Trung trôi nổi

Chiếu trúc hàng Việt

Hạt chiếu: Trơn, bóng, mịn và đều màu, màu đẹp do phun hóa chất. Thường nghe mùi hóa chất rất rõ.

Hạt chiếu: Có vẻ thô, hạt lên màu ít đồng đều, nhưng được làm thủ công với phương pháp lên màu, đánh bóng không (rất ít) tiếp xúc hóa chất nên độ an toàn cao

Được làm bằng máy móc nên đôi khi không có được độ chắc chắn, tinh xảo, thường bị nhão trong kết cấu chiếu

Làm thủ công nên được trau chuốt từng hạt chiếu, kết cấu bền, chặt.

Hạt chiếu không được đảm bảo từ nguồn tre chất lượng nên độ bền không cao

Hạt chiếu được làm từ tre 10 năm tuổi trở lên cho nên độ bền rất cao

Khi sử dụng một thời gian, chiếu  có xu hướng phai màu

Càng dùng lâu thì màu của chiếu càng sáng tự nhiên

Thường có giá thành rẻ hơn

Có giá cao hơn gần gấp đôi.

Mặc dù không bằng về mẫu mã bên ngoài so với hàng Trung nhưng chiếu trúc Việt Nam lại khẳng định được mình qua chất lượng đi cùng thời gian và sự an toàn tuyệt đối dành cho người tiêu dùng, nên có nhỉnh giá hơn thì lựa chọn một chiếc chiếu do những nghệ nhân làng nghề Việt tạo nên là lời khuyên, cũng là lời chia sẻ chân thành từ phía chúng tôi.

Hi vọng với những thông tin trên bạn đã có thể tự lựa chọn cho mình một loại chiếu trúc kích thước 1m6 x2m thích hợp để “làm lạnh” cho gia đình vào những ngày hè oi ả này nhé!

Đánh giá
5/5 1
Cảm nhận của bạn.

Sản phẩm bán chạy