Chiếu trúc hay chiếu điều hòa tốt và mát hơn?

Tác giả: Ngoc Quỳnh

Vào mùa hè, nhiều gia đình luôn phân vân không biết chiếu trúc hay chiếu điều hòa tốt để có thể lựa chọn được loại chiếu yêu thích và phù hợp nhất với gia đình. Chiếu trúc đã xuất hiện trước chiếu điều hòa khá lâu nhưng liệu chất lượng có vượt trội hơn chiều điều hòa hay không? Tìm hiểu điều này sẽ cho bạn lựa chọn thông thái nhất.

Chiếu trúc hay chiếu điều hòa tốt hơn cho gia đình?

Trong hai loại chiếu trúc và điều hòa, muốn biết loại nào tốt cần đi vào chi tiết về chất liệu cũng như những ưu nhược điểm của mỗi loại thì mới đưa ra được kết luận chính xác.

Chiếu tre đúng như tên gọi của nó, được làm từ những hạt gỗ trúc và chúng được liên kết với nhau bằng những sợi cước. Chiếu trúc với thiết kế các hạt đặc biệt, rất bóng và nhiều lỗ thoáng, khi nằm người sẽ không bị bí và luôn có cảm giác rất mát ngay cả vào mùa hè oi ả.

Chiếu điều hòa không giống như chiếu tre (trúc) tên gọi không khiến ta liên tưởng được chất liệu của loại chiếu này. Theo một số người kinh doanh chiếu, chiếu điều hòa được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau như: mây, lụa hay tencel. Trong 3 loại này, người tiêu dùng ưa chuộng loại chiếu mây điều hòa và chiếu tencel điều hòa hơn cả bởi có chất liệu mát hơn chiếu lụa điều hòa. Với đặc tính khá nóng và tương đối bí, người ra chỉ dùng chiếu lụa điều hòa trong phòng có sử dụng điều hòa. Vì thế, loại chiếu này được coi là rất bất tiện bởi đâu phải ngày nào thời tiết cũng nóng đến mức cần bật điều hòa.

Tuy nhiên, dù được đánh giá cao hơn chiếu lụa, thì chiếu mây điều hòa và tencel điều hòa cũng không được yêu thích lắm bởi hai loại này cũng thường được dùng trong những căn phòng có sử dụng điều hòa mà thôi. Khi sử dụng trong điều kiện bình thường thì không được mát như chiếu trúc.

Chiếu trúc còn được đánh giá rất cao về độ bền, chắc. Với những hạt trúc chắc tạo nên những mắt chiếu bền hoàn hảo, cùng sự kết hợp của những sợi cước to luôn tạo cảm giác yên tâm cho người sử dụng.

Từ những phân tích trên, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi chiếu trúc hay chiếu điều hòa tốt? Tùy thuộc vào nơi sử dụng chiếu mà người ta sẽ ưa thích chiếu trúc hay chiếu điều hòa. Tuy nhiên, ở điều kiện thường, chiếu trúc vẫn được đánh giá là tốt, mát và được ưa chuộng hơn rất nhiều.

Chiếu trúc nằm mát trong mùa hè nóng nực
Chiếu trúc nằm mát trong mùa hè nóng nực

Chiếu trúc có nhiều loại không?

Nếu nói chiếu trúc Việt Nam chỉ có một loại thì không đúng nhưng nói có nhiều loại cũng chưa hẳn chính xác. Bởi chiếu trúc nào thì cũng làm từ hạt trúc mà thôi. Tuy nhiên, mỗi loại sẽ có những màu, kích thích hạt và kích thước chiếu khác nhau nhưng chiếu trúc mang đến cảm giác mát mẻ.

Chiếu trúc hạt nâu, chiếu trúc hạt vàng, chiếu trúc hạt to, chiếu trúc hạt nhỏ, chiếu có viền hay không viền, chiếu trúc nhỏ 0,8m đến chiếu trúc 1,8m thị trường đều có để đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

Tùy thuộc kích thước giường, sở thích, thẩm mỹ mà mỗi người dùng sẽ yêu thích và lựa chọn một loại chiếu trúc khác nhau.

Nếu yêu thích chiếu trúc, bạn nên chọn một chiếc chiếu rộng rãi, hợp ý để nâng niu giấc ngủ và bảo vệ sức khỏe cả cả gia đình. Đặc biệt là vào mùa hè, sử dụng chiếu trúc thôi cũng đủ cho người nằm cảm giác mát lạnh như đang nằm trên trong một rừng trúc xanh mát.

Chiếu trúc màu vàng được ưa chuộng nhất hiện nay
Chiếu trúc màu vàng được ưa chuộng nhất hiện nay

 

Đánh giá
0/5 0
Cảm nhận của bạn.

Sản phẩm bán chạy