Chiếu trúc

Chiếu trúc Linh Chi - Nơi thăng hoa những giấc ngủ ngọt ngào

Linh Chi là thương hiệu chiếu trúc được hình thành với mong muốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, độc đáo. Sản phẩm được Linh Chi cung cấp luôn mang đến cho khách hàng những giá trị thiết thực và được đông đảo khách hàng tin dùng trong nhiều năm qua.

Như chúng ta đã biết, chiếu tre (chiếu trúc) đã trở thành hình ảnh quen thuộc trong đời sống của mỗi người chúng ta. Hình ảnh chiếu trúc gắn liền với những giá trị truyền thống của người dân, được làm chủ yế từ nguyên liệu tre tự nhiên được trồng rất nhiều tại Việt Nam. Cha ông ta từng nói “ trúc dẫu đốt - dáng ngay vẫn thẳng” gợi nên một cái gì đó rất bất khuất hiên ngang, với thân hình dẻo dai, chắc chắn có thể chịu đựng được mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt của tự nhiên nên người ta ví hình ảnh cây tre thật hiên ngang.

Các cây tre ở độ tuổi trường thành, thường khi tre đủ 8 tuổi trở lên người ta có thể khai thác để tạo ra các sản phẩm rất hữu ích. Nếu bạn thuộc thế hệ 8x, 9x trờ về trước thì sẽ cảm nhận được rất rõ điều này, các sản phẩm làm từ tre thường rất bền, đẹp, hữu ích đặc biệt là với người dân sống tại nông thôn.

Riêng với dòng chiếu trúc thì có rất nhiều loại và rất đa dạng về kích thước, chúng ta có Loại 1m x 1m9; loại 1m2 x 1m9; loại 1m4 x 1m9; loại 1m6 x 1m9; loại 1m8 x 2m và loại nhỏ 0.8m x 1m9. Sở dĩ có nhiều loại kích thuớc như vậy là vì có rất nhiều đối tượng sử dụng và không gian khác nhau, thiết kế ra các kích thước như vậy để mỗi không gian đều phù hợp, mỗi đối thượng đề hài hòa, không tạo nên sự thiếu hụt hay mất cân bằng tạo nên tính thẩm mỹ cao cho căn phòng của bạn.

Về kiểu dáng chiếu còn có các loại như: chiếu trúc có viềnchiếu trúc không viền, chiếu có viền được thiết kế đẹp với lớp viền rộng từ 8cm đến 10cm đan bao quanh chiếu. Khách hàng lưu ý, kích thước đã bao gồm cả viền.

Chiếu được thiết kết đẹp với kiểu dáng đa dạng
Chiếu được thiết kết đẹp với kiểu dáng đa dạng

Linh Chi đang cung cấp các dòng chiếu trúc nào?

Hiện Linh Chi cung cấp đầy đủ các loại chiếu trên thị trường, riêng với dòng chiếu tre thì khá là phong phú, đa dạng cả về kiểu dáng và kích thước để khách hàng có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm ưng ý nhất như:

Chiếu trúc 8 tấc

Là chiếu có kích thước nhỏ nhất được Linh Chi phân phối ra thị trường đặc biệt là tại TP HCM. Dòng chiếu này phù hợp với nhu cầu sử dụng cho một người nằm là các bạn sinh viên sống tại các ký túc xá, phòng trọ chật hẹp đòi hỏi tính linh hoạt, tính cơ động và dễ vệ sinh thì dòng chiếu 8 tấc này hoàn toàn có thể đáp ứng được các yêu cầu đó. 

Nhờ kích thước nhỏ nên chiếu còn được sử dụng khá rộng rãi tại nơi công sở, công ty cho nhu cầu nghỉ trưa của công nhân viên trức, nhân viên văn phòng. Có thể nói chiếu 8 tấc mang đến trải nghiệm khá thú vị và là sản phẩm được sử dụng với nhiều mục đich sử dụng nhất hiện nay chỉ sau dòng chiếu kích thước 1m.

Thông tin thêm:

 • Về màu sắc: Chiếu 8 tấc có 2 màu là vàng và nâu.
 • Về kiểu dáng: Chiếu không có viền (vàng và nâu) - Chiếu có viền (không có)

Chiếu trúc 1m

Nếu bạn cảm thấy không gian ngủ quá nhỏ với dòng chiếu 0.8m thì có lựa chọ khả dĩ hơn cho bạn khi sử dụng dòng chiếu 1m. Với chiều rộng rộng hơn 10cm giúp bạn thoải mái hơn khi ngủ. Dòng chiếu 1m được sử dụng rất nhiểu cho những người độc thân như sinh viên, công nhân, nhân viên văn phòng và tại gia đình chúng còn được sử dụng làm chiếu nằm cho trẻ em khi hè về.

Nếu bạn đang là sinh viên, nhân viên văn phòng hay công nhân và bạn muốn có một nơi dễ dàng giúp bạn ngủ ngon thì chiếu 1m là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Một sản phẩm độc đáo không thể bỏ qua trong những ngày hè nắng nóng. Trường hợp bạn muốn rộng hơn, hay bạn quá mập thì lựa chọn tiếp theo sẽ là giải pháp cho bạn đó là dòng chiếu 1m2.

Thông tin thêm:

 • Về màu sắc: Chiếu có 2 màu chủ đạo là màu vàng và nâu.
 • Về kiểu dáng: Chiếu không có viền (màu vàng và nâu) - Chiếu có viền (màu nâu)

Chiếu trúc 1m2

Nếu sử dụng chiếu trúc 1m2 cho nhu cầu sử dụng 1 người nằm thì chiếu khá thoải mái và cực kỳ dễ chịu. Do kích thước khá rộng nên dòng chiếu này ít được sử dụng tại ký túc xá vì giường trong ký túc xá chỉ tầm từ 8 tấc đến 1m. Với nhu cầu sử dụng tại văn phòng công ty thì dòng chiếu này khá hạn chế do kích thước lớn gây chiếm diện tích và không gian của những người bên cạnh nên sản phẩm này khá kén với giới nhân viên văn phòng nhưng lại được sử dụng rất nhiều tại các công xưởng, xí nghiệp, kho bãi dành cho công nhân làm việc và những người độc thân sống tại các phòng trọ chật hẹp.

Nếu bạn muốn thoải mái khi ngủ thì dòng chiếu 1m2 thực sự quá lý tưởng và nó dành riêng cho bạn. Hãy sắm cho mình một chiếc ngay hôm nay và cho cả những ngày hè nắng nóng. Chiếu giúp bạn giải nhiệt, tạo cảm giác thoải mái khi ngủ và cũng giúp bạn dễ dàng đi sâu vào giấc ngủ một cách tốt nhất.

Thông tin thêm:

 • Về màu sắc: Chiếu có 2 màu vàng và nâu (trắng - đen)
 • Về kiểu dáng: Chiếu không có viền (vang và nâu) - Chiếu có viền (màu nâu)

Chiếu trúc 1m4

Chiếu 1m4 dùng cho 2 người nằm, đây là khổ kích thước khá thú vị khi nằm một người thì nó khá rộng nhưng khi nằm 2 người lớn thì lại khá chật. Do đó dòng chiếu này được đặt cho một cái tên khá mỹ miều đó là dòng chiếu mẹ bồng con tức là dành cho mẹ bồng bé khi nằm.

Nếu các mẹ có con nhỏ thì thì hãy sử dụng chiếu 1m4 là phù hợp nhất. Ngoài ra chiếu còn được sử dụng cho những người độc thân hoặc sử dụng tại các phòng trọ rộng rãi. Nhưng theo khảo sát thì dòng chiếu 1m4 lại được mua rất nhiều cho nhu cầu sử dụng một người và khá ít các mẹ mua để sử dụng cho mẹ và bé vì các mẹ thường thích khổ rộng hơn cho thoải mái đó là dòng chiếu 1m6

Thông tin thêm về chiếu 1m4

 • Về màu sắc: Chiếu có 2 màu chủ đạo là vàng và nâu.
 • Về kiểu dang: Chiếu không có viền (vàng và nâu) - Chiếu có viền (màu nâu)

Chiếu trúc 1m6

Kích thước 1m6, sản phẩm duy nhất luôn trong tình trạnh cháy hàng bởi chúng quá thông dụng cho nhu cầu sử dụng nhỏ nhất từ những người độc thân, công nhân, nhân viên và sử dụng nhiều nhất là trong mỗi gia đình, hầu như mọi nhà đều muốn sắm cho mình một chiếc cho những ngày hè nắng nóng và sản phẩm thích hợp nhất chính là chiếc chiếu kích thước lý tưởng 1m6.

Chiếu 1m6 vừa dùng cho một người nằm, 2 người nằm, cho mẹ và bé. Ngoài ra đặc biệt dòng chiếu này lại có nhiều mẫu mã, kểu dáng nhất trong số các loại khác. Chiếu được sử dụng để trải trên sàn nhà, nền gạch, giường, nệm đều được. Để mang đến cảm giác vừa mát vừa êm ái các bạn có thể sử dụng chiếu kết hợp với nệm cứng.

Thông tin thêm về dòng sản phẩm chiếu 1m6

 • Về màu sắc: Chiếu có 2 màu chủ đạo là vàng và nâu
 • Về kiểu dáng: Chiếu không có viền (vàng và nâu) - Chiếu có viền (vàng và nâu)

Chiếu trúc 1m8

Là chiếu có kích thước lớn nhất, thực ra trên thị trường còn có dòng chiếu lớn hơn là 2m x 2m2 nhưng khá là hiếm vì nhu cầu trong khách hàng rất ít, chỉ có những gia đình còn đang sử dụng khổ giường này thì mới có nhu cầu mua. 

Thị phần lớn nhất chính là dòng 1m8 x 2m được sử dụng rất nhiều trong các gia đình bởi phần lớn các khổ giường hiện tại có trên thị trường đều có kích thước này. Chiếu 1m8 dùng cho 2 người lớn và thêm một trẻ nhỏ vẫn thoải mái. Chiếu có độ bền tốt, mắt chiếu đẹp, chắc chắn. Dòng chiếu có viền của khổ kích thước này nhìn rất là sang trọng, nó giúp tô thêm nét quý phái, trang nhã và sang trọng trong phòng ngủ.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng chiếu để trải trên nền gạch, gỗ đều được.

Thông tin thêm về sản phẩm chiếu 1m8

 • Về màu sắc: Chiếu có 2 màu chủ đạo là vàng và nâu
 • Về kiểu dáng: Chiếu không có viền (vàng và nâu) - Chiếu có viền (nâu)

Các thành phần chính tạo nên một chiếc chiếu trúc hoàn chỉnh

Hạt chiếu: hạt chiếu được làm từ tre tự nhiên có tuổi thọ từ 8 năm trở lên, tre làm nguyên liệu được chọn có vỏ xanh, giầy tối thiểu 2cm.

Gân chiếu: gân chiếu có nhiều màu như xanh, đỏ , vàng, nâu, trắng...thuộc loại gân dẻo nên cho độ bền tốt, không bị gẫy sau thời gian dài sử dụng. Ở điẻm này, khác với gân cững ngày xưa nhưng cũng có nhược điểm đó là vì là gân dẻo nênkhông được cứng cáp so với gân cứng.

Dây cước: dùng để đan chiếu, đây là loại cước lớn rất chắc chắn, có nhiệm vụ đan kết các hạt chiếu và gân chiếu lại với nhau, tạo nên một chiếc chiếu trúc hoàn chỉnh đẹp đẽ. Ba phần trên vô cùng quan trọng, thiếu một phần coi như chiếc chiéu chưa hoàn chỉnh, vì thế người thợ phải thật khéo léo trong các công đoạn của dây chuyền sản xuất. Để cho ra đời những sản phẩm thật đẹp và mang lợi ích tốt nhất.

Chiếu trúc hạt vàng không viền
Chiếu trúc hạt đen có viền
Chiếu trúc hạt vàng có viền

Công dụng tuyệt vời mà chiếu tre (trúc) mang lại cho người dùng

Chiếu tre có công dụng vô cùng to lớn, dựa vào đặc tính của nguyên liệu ta có thể nói ngay công dụng đầu tiên chính là tạo ra sự thoáng mát, mát mẻ cho không gian và người sử dụng. Điều đó có được do dặc tính của tre là bản thân nó mang tỏng mình tính hàn, cầm vào mát tay nên khi nằm vào cho ta cảm giác mát lạnh.

Từ điều này có thể nói thêm tác dụng tiếp theo chính là tiết kiệm điện, vì nằm chiếu trúc có cảm giác mát lạnh nên chúng ta không phải sử dụng điều hòa 24/24, bạn thử nghĩ mà xem, ngày hè oi bức nóng nực với nhiệt độ gần 40 độ C, để ránh cái nóng thiêu đốt bạn phải sử dụng điều hòa cả ngày. Nhưng khi sử dụng chiếu trúc, bạn sẽ không phải mở điều hòa cả ngày nữa mà gia đình bạn vẫn mát mẻ và có một giấc ngủ thật thoải mái.

Căn phòng của bạn sẽ trở lên sang trọng và quý phái khi có sự góp mặt của chiếu trúc, tính thâm mỹ với sự hài hòa của sản phảm sẽ mang đến cho căn phòng của bạn sự tuyệt vời về diện mạo. Khách đến nhà bạn sẽ phải trầm trồ về căn phòng xinh tươi của gia đình bạn và điều này là do sự có mặt của chiếc chiếu trúc đẹp đẽ xinh xắn.

Với người miền Bắc, chiếu trúc được sử dụng chủ yếu trong mùa hè vì rất oi bức, sự góp mặt cuẩ chiếu trúc mang đến cho miền bắc một không khí mới, sự mát lạnh và giấc ngủ ngọt ngào. Còn ở miền nam thì thịnh hành hơn, người miền nam sử dụng chiếu trúc quanh năm, vì ở đây khí hậu nóng quanh năm.

Chiếu trúc nằm mát, dễ chịu và có tuổi thọ cao
Chiếu trúc nằm mát, dễ chịu và có tuổi thọ cao

Chiếu trúc đã trở nên quan trọng trong đời sống của mỗi người chúng ta, giúp chúng ta đi vào giấc ngủ thoải mái và an bình nhất. Chúng ta thấy rằng, trong các gia đình hiện nay đều không thể thiếu sự góp mặt của chiếu trúc. Trong phòng tân hôn lộng lẫy của cô dâu chú rể, hình ảnh chiếc chiếu trúc gắn với sự hạnh phúc của đôi vợ chồng. Và rồi cũng chính chiếc chiếu trúc đã chứng kiến biết bao huơng vị ngọt ngào của tình yêu, của hạnh phúc