Có nên mua chiếu trúc loại 1m cho bé?

Tác giả: Ái Bích

Giấc ngủ của trẻ em luôn là yếu tố mà các bà mẹ quan tâm nhất, bên cạnh việc ăn uống. Tuy nhiên không phải bà mẹ nào cũng hiểu là chăn hay giường ngủ là một trong những “mẹo vặt hữu ích” để làm cho các bé trở nên ngoan ngoãn ngủ ngon hơn. Có nhiều gợi ý về chiếu trúc 1m cho bé mà các mẹ vẫn thường truyền tai nhau để áp dụng, vậy liệu có nên mua loại chiếu này cho bé?

Chiếu trúc hạt vàng nằm mát cho bé
Chiếu trúc hạt vàng nằm mát cho bé

Chiếu trúc 1m có những đặc điểm gì?

Chiếu trúc là một sản phẩm ưu việt và tiện lợi cho người dùng đã có mặt ở thị trường Việt Nam từ rất lâu. Nó được ưa chuộng không chỉ bởi chất liệu thân thiện từ tre của đồng quê mà còn bởi những tính năng vượt trội và độ bền bất chấp so với các loại chiếu cùng loại.

Đối với chiếu trúc đơn kích thước 1m, đây là loại chiếu có kích cỡ chuẩn cụ thể là 1m, tùy loại mà màu sắc là vàng hoặc nâu bóng; có thể có hoặc không có viền, thường được sử dụng cho mùa hè và thích hợp cho mọi đối tượng, đặc biệt là trẻ em, người già.

Vì sao chiếu trúc loại 1m lại thích hợp cho các bé?

Câu trả lời nằm ở chất liệu và kĩ thuật, quy trình tạo ra sản phẩm của nhà sản xuất:

Về chất liệu: Như đã đề cập ở trên, chiếu trúc được làm hoàn toàn bằng tre ngoài tự nhiên, xanh tốt, chắc khỏe và có độ đàn hồi tốt, đặc biệt là gỗ từ tre rất lành tính và an toàn.

Về kĩ thuật , quy trình: Chiếu trúc loại 1m nói riêng và chiếu trúc Việt Nam nói chung đi qua quy trình rất kì công và đòi hỏi nhiều sự khéo léo, tỉ mẫn.

Chiếu trúc bền đẹp, chắc chắn
Chiếu trúc bền đẹp, chắc chắn

Sau công đoạn chọn lọc nguyên liệu, đến khâu làm hạt chiếu, thay vì dùng công nghệ phun sơn hóa chất độc hại thì chiếu tre sẽ được đánh bóng bằng cát, nước và bột đá, tiếp tục để chống mối mọt thì cho qua luộc với nước oxi già, sau đó được hong khô tự nhiên bằng nhiệt của ánh sáng mặt trời và điều này không gây ra bất kì sự ảnh hưởng nào đến bề mặt tiếp xúc với da con người, nên việc kích ứng là hoàn toàn không có.

Để cho ra hạt chiếu có những màu sắc khác nhau, các nhà xưởng điều có cho mình công thức bí truyền của nghề chiếu mà cha ông để lại, đồng thời được đan cẩn thận với cước mềm và gân cước bằng cao su nên tổng thể bề mặt rất êm, mát và sạch sẽ.

Chất liệu “sạch”, quy trình “sạch” chính là giá trị cốt lõi để tạo ra sản phẩm chiếu trúc an toàn cho mọi đối tượng, kể cả làn da nhạy cảm của các bé. Cũng chính vì vậy mà đã có rất nhiều bà mẹ ưa dùng chiếu trúc loại 1m cho con của mình, không chỉ là tiết kiệm chi phí mà trên hết là đảm bảo sự an toàn và giấc ngủ trọn vẹn cho bé.

Đánh giá
0/5 0
Cảm nhận của bạn.

Sản phẩm bán chạy