Kinh nghiệm lựa chọn chiếu trúc 0.8m chất lượng

Tác giả: Thùy Dung

Chiếu trúc là một trong những vật dụng khá quen thuộc trong nhiều gia đình nhờ đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ, sự tiện dụng và lại khá dễ lau chùi, vệ sinh. Tuy nhiên giữa vô vàn các loại chiếu trúc trên thị trường hiện nay, nhiều người cảm thấy vô cùng khó khăn khi mong muốn lựa chọn một sản phẩm ưng ý. Trong bài này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kinh nghiệm lựa chọn chiếu trúc 0.8m 

Thông tin về chiếu trúc nói chung và chiếu trúc 0.8m nói riêng 

Chất liệu của chiếu trúc

Đa phần chiếu trúc đều được làm từ các loại nguyên vật liệu tre, trúc gần giống nhau, loại chiếu được làm từ vật liệu tốt thường sẽ bền hơn và không bị nứt, vỡ trong quá trình sử dụng. Người mua nên lựa chọn các loại chiếu trúc có màu sắc tươi mới, phần hạt  không bị sứt mẻ hay có dấu hiệu mốc, có mùi thơm tự nhiên thay vì nồng nặc mùi hóa chất.

Lựa chọn chiếu trúc có màu tươi sáng, dây cước chắc

Bên cạnh các mắt chiếu, phần dây cước đan cũng vô cùng quan trọng, bởi đây là phần quyết định độ bền của chiếu. Dây cước có chắc, đàn hồi tốt mới có thể giữ các mắt chiếu được đồng đều, không bị xô lệch trong quá trình sử dụng. Dây cước kém chất lượng có độ bền không cao dễ bị đứt làm hỏng chiếu.

Nhiều người thường nghĩ  chiếu có dây cước màu trắng sẽ tốt hơn loại được sử dụng dây cước màu đỏ. Tuy nhiên màu sắc không giúp ta phân biệt được chất lượng của dây cước, quan trọng người mua chiếu trúc nên quan sát các mấu nối, hình thức để đánh giá chất lượng.

Chiếu trúc 8 tấc mang đến trải nghiệm thú vị trong mùa hè
Chiếu trúc 8 tấc mang đến trải nghiệm thú vị trong mùa hè

Xuất xứ của chiếu trúc 0.8m

Khi tìm mua chiếu trúc 8 tấc, người mua sẽ thấy xuất hiện hai loại chiếu một của Việt Nam và một của Trung Quốc. Nhìn chung, chiếu trúc có xuất xứ Trung Quốc thường phổ biến nhờ mẫu mã đẹp lại có giá thành rẻ hơn nhiều so với các sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam.

Chiếu trúc Trung Quốc đẹp và rẻ nhưng không bền

Tuy vậy, theo kinh nghiệm của những người đã từng mua và sử dụng loại chiếu trúc 0.8m, chiếu trúc Việt Nam luôn được đánh giá là bền và an toàn hơn. Bền hơn là bởi một chiếc chiếu trúc Trung Quốc thường sau 1 đến 2 năm dễ xuất hiện những đứt gãy và hỏng hóc. Trong khi đó, chiếu trúc được sản xuất tại Việt Nam có thể sử dụng được trong 3 đến 4 năm mà vẫn bền lâu.

Một điểm khác khác nhau chiếu Trung Quốc và chiếu trúc Việt Nam đó là mùi. Chiếu trúc Việt Nam thường được sản xuất một cách an toàn, không hóa chất nên có mùi tự nhiên trong khi các loại chiếu Trung Quốc thường khá nhiều mùi hóa chất chống mối mọt và chống mốc gây hại trực tiếp cho sức khỏe.

Lựa chọn thương hiệu chiếu trúc 0.8m

Ngay cả khi đã biết  được sự khác nhau giữa chiếu Việt Nam và Trung Quốc, nhiều người vẫn băn khoăn không biết nên lựa chọn thương hiệu chiếu trúc nào cho chất lượng. Trên thị trường hiện có khá nhiều thương hiệu chiếu trúc khác nhau, lời khuyên đưa ra là bạn nên tìm đến những thương hiệu lớn, minh bạch về quy trình sản xuất và nguồn gốc xuất xứ nguyên vật liệu.

Nếu vẫn còn băn khoăn không biết nên mua chiếu trúc ở đâu thì chiếu tre Linh Chi chính là một lựa chọn phù hợp cho bạn. Được làm từ nguồn nguyên liệu tre, trúc từ thiên nhiên không qua tẩm ướp hóa chất gây hại, các sản phẩm của chiếu tre Linh Chi luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất cho người sử dụng.

Chúng tôi cung cấp nhiều các loại chiếu trúc mẫu mã khác nhau và đa dạng kích cỡ từ chiếu trúc 0.8m đến chiếu trúc 1m và chiếu trúc 1.2m. Truy cập ngay website chieutrelinhchi.com để biết thêm thông tin chi tiết.

Trên đây là những kinh nghiệm để chọn mua chiếu trúc 0.8m, mong rằng bạn sẽ lựa chọn được cho mình sản phẩm chiếu trúc 0.8m chất lượng tốt cho cả gia đình.

 

Hạt chiếu trúc được đan rất tỉ mĩ
Hạt chiếu trúc được đan rất tỉ mĩ

 

Đánh giá
5/5 1
Cảm nhận của bạn.

Sản phẩm bán chạy