Làm thế nào để sử dụng và bảo quản chiếu trúc 1m2 x 1m9 đúng cách?

Tác giả: Bích Nguyễn

Chiếu trúc không còn là sản phẩm xa lạ khi mà nó đã gây “bão” trên thị trường hơn 30 năm kể từ khi ra đời. Một sản phẩm chiếu tốt sẽ đem lại một giấc ngủ rất tốt cùng một tinh thần cực kì tốt, nhưng đó chưa phải là tất cả, nếu bạn không biết cách dùng nó cho đúng. Hãy tham khảo ngay cách để sử dụng và bảo quản chiếu trúc 1m2 x 1m9 hiệu quả bền bỉ nhất!

Chiếu trúc cỡ 1m2 x 1m9, kích thước “nhỏ mà có võ”

Bạn có biết các sản phẩm chiếu trúc đều được kiến tạo từ nguyên vật liệu hoàn toàn tự nhiên, thân thiện và gần gũi, đó là tre.

Từ xa xưa, cây tre đã đi vào đời sống người Việt như nét đẹp dung dị và thanh tao nhất. Tre dùng để làm cọc, làm chông, làm đồ mỹ nghệ,…và là cốt lõi để xây dựng nên giá của chiếu trúc hôm nay.

Trong các dòng loại, khách hàng ưa dùng loại chiếu có kích thước 1m2 x1m9 bởi nó nhỏ gọn, phù hợp với không gian phòng ngủ, phòng trọ hay kí túc xá và đặc biệt, loại chiếu này có độ bền cực kì cao, kiểu cách cực kì trang nhã mà vệ sinh cũng cực kì nhẹ nhàng. Đó là nguyên do mà dù có giá thành hơi nhỉnh hơn một chút so với các loại chiếu khác trên thị trường, nhưng sản phẩm này lại được đông đảo các bà, các mẹ lựa chọn cho tổ ấm đến vậy.

Bảo quản chiếu đúng cách giúp tăng tuổi thọ của chiếu
Bảo quản chiếu đúng cách giúp tăng tuổi thọ của chiếu

Sử dụng chiếu trúc 1m2 x 1m9 như thế nào cho đúng?

Đối với sản phẩm chiếu với khổ rộng này, thường sẽ thích hợp nhất cho 1-2 người nằm ( nếu 2 người nằm thì một người lớn và một trẻ nhỏ).

Khi tiến hành trải chiếu, cần trải nơi có bề mặt tiếp xúc (giường, sàn, nền) lớn hơn hoặc bằng với kích thước của chiếu, để tránh bị hụt hoặc dư ra, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa đảm bảo chiếu không bị gập.

Bạn cần trải chiếu trên bề mặt sàn, giường không có mấp mô, vật nhọn hay vật cản trở để tránh tình trạng bị cấn đau khi nằm hoặc bị hư, hỏng mắt chiếu, cước chiếu.

Để đảm bảo vệ sinh, bạn có thể dùng khăn sạch, khô lau một lần bề mặt chiếu trước khi nằm, hoặc nếu phát hiện vết bẩn thì cần lau ngay.

Cách bảo quản chiếu đúng cách
Cách bảo quản chiếu đúng cách

Cách bảo quản đối với chiếu trúc

Trong điều kiện khí hậu nóng ẩm của Việt Nam, cùng với sự tác động khách quan từ người dùng mà chiếu sẽ có dấu hiệu bị hư, hỏng hoặc xuất hiện nấm mốc. Vậy thì có những cách bảo quản nào để nâng cao sức bền của chiếu?

  • Không trải chiếu trên bề mặt gồ ghề, không đảm bảo về kích thước.
  • Không sử dụng chiếu ở gần nơi có dầu, mỡ, môi trường ẩm ướt hoặc chịu nhiệt trực tiếp.
  • Không cậy, tháo cước, hoặc dùng vật nhọn tác động lên hạt chiếu, cước chiếu.
  • Không sử dụng xà phòng tẩy giặt thông thường cho sản phẩm, nó sẽ gây ẩm mốc cho chiếu.
  • Không sử dụng  hoặc lưu trữ chiếu khi còn ướt, lúc này môi trường ẩm trong lõi hạt chiếu kết hợp với mồ hôi, nhiệt bên ngoài sẽ sinh ra nấm mốc trên mặt chiếu.
  • Không gấp chiếu vô tội vạ, hoặc chồng chất các mắt chiếu với nhau, sẽ gây vỡ mắt chiếu và dãn dây cước, gân chiếu.
  • Chỉ nên sử dụng khăn sạch để vệ sinh cho chiếu, đồng thời nên lưu trữ sản phẩm nơi khô, ráo, thoáng khí khi không dùng đến.
  • Nếu vệ sinh bằng nước ấm, cần phơi chiếu dưới nắng mặt trời trong khoảng 20 phút để chiếu khô, ráo nhất.
Chiếu trúc hạt đen có viền bền đẹp
Chiếu trúc hạt đen có viền bền đẹp

Qua bài viết này, hi vọng bạn đã nắm được cho mình những thông tin hữu ích cơ bản và cần thiết khi sử dụng chiếu trúc loại 1m2 x 1m9 đúng cách. Chiếu như thế nào thì giấc ngủ như thế ấy, vì vậy hãy chăm lo cho sức khỏe tinh thần của gia đình nay từ bây giờ bằng sản phẩm chiếu Việt từ thiên nhiên Việt.

Đánh giá
5/5 1
Cảm nhận của bạn.

Sản phẩm bán chạy