Mách bạn bí quyết mua chiếu trúc 1m6 chất lượng

Tác giả: Ngọc Quỳnh

Chiếu trúc là vật dụng được rất nhiều bà nội trợ Việt Nam ưa chuộng trong mùa hè nóng bức. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại chiếu trúc khác nhau, chiếu trúc được nhập khẩu từ Trung Quốc và được sản xuất tại Việt Nam. Chiếu trúc sản xuất tại Việt Nam ra đời sau nhưng có chất lượng cao, độ bền tốt, và càng dùng càng đẹp. Vì vậy bài viết sau sẽ chia sẻ bí quyết mua chiếu trúc 1,6m.

Sự khác nhau giữa chiếu trúc Việt Nam và chiếu trúc Trung Quốc

Khi mua chiếu trúc 1m6, bạn chú ý trên thị trường bán chủ yếu hai loại chiếu trúc là chiếu trúc Việt Nam và chiếu trúc Trung Quốc. Chiếu trúc Việt Nam chủ yếu được làm gia công nên các hạt trúc bao giờ cũng trông mộc mạc hơn, có bóng không cao khi mới sử dụng, màu sắc và mẫu mã không phong phú. Nhưng chiếu trúc Việt Nam do được làm thủ công nên có độ bền rất cao, các hạt ít bị vỡ, cước to và được xâu bằng tay nên có độ chắc chắn, và khi cầm vào thì cảm giác có độ chắc tay.

Mua chiếu trúc Việt Nam có độ chắc bền rất cao

Chiếu Trung Quốc được sản xuất hàng loạt, nên hạt trúc không có độ bền cao, cước thường mỏng nên không chắc chắn, khi cầm cảm thấy nhão, không chắc tay. Tuy nhiên chiếu trúc do Trung Quốc sản xuất thường có mẫu mã rất đẹp, nhiều màu sắc khác nhau, được phun hóa chất chống mối mọt và tạo độ bóng, cho nên khi nhìn vào sẽ thấy có độ bóng đẹp.

Chiếu tre hạt vàng tinh tế và độc đáo
Chiếu tre hạt vàng tinh tế và độc đáo

Những lưu ý khi mua chiếu trúc

Hiện nay trên thị trường bày bán rất nhiều chiếu trúc, chiếu tre mang nhãn hiệu Việt Nam nhưng thực chất là của Trung Quốc sản xuất. Vì vậy, để lựa chọn sản phẩm có chất lượng, để mua chiếu trúc đảm bảo thì bạn nên lưu ý một số vấn đề sau:

Thứ nhất, khi mua bạn nên mang theo thước đo, hoặc mượn thước đo của cửa hàng để đo lại kích thước của chiếu trúc 1,6m hay 1,8m… vì chiếu của Việt Nam được làm thủ công nên kích thước khá là chuẩn xác.

Thứ hai, với những sản phẩm chiếu trúc thủ công, từ cây trúc tự nhiên, bạn nên kiểm tra mắt trúc về độ đều, độ dày và xem có bị vỡ hay không. Khi kiểm tra, bạn nhớ kiểm tra từng chi tiết, độ dày của hạt phải đảm bảo, không bị vỡ bất kỳ hạt nào. Nếu sơ ý chọn đúng chiếu có hạt bị vỡ thì dây cước sẽ dễ bị đứt khi trải xuống và cọ xát vào mặt giường.

Mua chiếu trúc 1,6m, kiểm tra độ đàn hồi của dây cước

Thứ ba, kiểm tra độ đàn hồi của dây cước. Bạn nhìn vào dây cước, thấy độ dày và chắc chắn, sau đó bạn thử kéo, nếu dây cước có độ đàn hồi tốt thì sẽ co lại rất nhanh. Nếu khi kéo ra, dây cước mãi không đưa hạt trúc về vị trí cũ, thì đó là loại dây cước không tốt, sẽ bị rão ra khi dùng thời gian dài.

Thứ tư, có hai loại mắt trúc, mắt to và mắt nhỏ. Việc lựa chọn loại mắt nào tùy thuộc vào sở thích của từng người. Tuy nhiên nếu bạn chưa dùng chiếu trúc bao giờ, nên chọn loại mắt nhỏ vì trông sẽ thanh thoát hơn.

Thứ năm, kiểm tra khe hở giữa các mắt trúc khi đi mua chiếu trúc. Trúc có đặc tính sẽ nở ra khi gặp nước, và trong thời gian dùng không tránh khỏi việc vệ sinh lau chùi bằng nước. Do vậy bạn nên nhớ chọn loại có khe hở rộng một chút, để phòng trường hợp mắt trúc nở ra, không khiến bề mặt chiếu bị phồng lên do diện tích quá chật. 

Thứ sáu, kiểm tra khe hở giữa các mắt trúc.

Chiếu tre có viền cao cấp hạt đen
Chiếu tre có viền cao cấp hạt đen

 

Đánh giá
5/5 1
Cảm nhận của bạn.

Sản phẩm bán chạy