Mách nước cách mua chiếu trúc 1m2 đúng chuẩn?

Tác giả: Nguyễn Ái Bích

Thị trường chiếu trúc đa dạng và nhiều chủng loại vì vậy việc lựa chọn đúng chuẩn sản phẩm là vô cùng quan trọng để vừa đảm bảo cho sức khỏe, vừa xứng đáng với chi phí đã bỏ ra. Sau đây là những mách nước cực kì hữu ích về cách mua chiếu trúc 1m2 cho phòng ngủ của bạn, hãy tham khảo nhé!

Chiếu tre cao cấp, sản phẩm dành cho người Việt
Chiếu tre cao cấp, sản phẩm dành cho người Việt

Những đặc điểm dễ nhận dạng về chiếu trúc 1m2 là gì?

Nếu chiếu cói có những sợi cói mềm mà chắc là linh hồn, hay chiếu nhựa với màu sắc đa dạng, rất nhẹ thì chiếu trúc loại 1m2 có những điểm đáng chú ý như sau:

Chất liệu: Được làm từ 100% nguyên liệu từ tre ngoài thiên nhiên.

Màu sắc: Có 2 màu chủ đạo: nâu hoặc vàng bóng.

Kết cấu: Có 3 phần bao gồm: mắt chiếu (hạt chiếu), gân chiếu và cước chiếu được đan kết với nhau một cách khéo léo, tinh tế và mềm mại. Tùy loại mà có viền hoặc không có viền.

Kích thước: Đúng chuẩn 1m2 x 1m9

Cách mua chiếu trúc 1m2 sao cho đúng chuẩn như thế nào?

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại chiếu trúc khác nhau, từ các cơ sở khác nhau và có nguồn gốc ở những nơi khác nhau. Vì nhu cầu sử dụng cao nên việc “nhái” hay các sản phẩm chiếu trúc “dỏm” xuất hiện càng nhiều, vì vậy bạn cần phải có những  mẹo “nhỏ mà có võ” để lựa chọn sao cho chuẩn chất lượng nhất:

Mắt chiếu (hạt chiếu): Chiếu trúc được làm từ tre già trên 20 năm tuổi sẽ có độ bền, chắc hơn loại được làm từ tre non vì vậy đối với hạt chiếu, nếu là loại chiếu chất lượng, thì bạn sẽ cảm giác được độ nặng, độ chắc trên tay. Đồng thời hạt chiếu phải mịn, nhẵn bóng thì chứng tỏ chiếu này được gia công kĩ lưỡng.

Cước nối: Đóng vai trò như cốt lõi kết nối nên chiếu trúc, cước của loại chiếu chất lượng sẽ rất dày, được kết chặt và khít các mắt chiếu với nhau. Riêng đối với phần cước ở viền phải bện, nẹp chặt và không có đoạn dư, thô nhô ra ngoài. Điều này cũng chứng tỏ được sự tinh xảo trong quá trình gia công sản phẩm.

Gân chiếu: Gân chiếu đóng vai trò bổ trợ cho tính cơ động và kết cấu của chiếu trúc, được làm từ cao su dẻo, điều này làm cho việc xếp, gấp chiếu trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn, đồng thời không gây tình trạng nhão, gập, đứt ở gân chiếu khi sử dụng.

Nhà phân phối: Đây là một trong những yếu tố bổ trợ cho việc lựa chọn chiếu trúc cỡ 1m2 sao cho đúng chuẩn. Bạn cần tìm mua ở những cơ sở uy tín, lâu năm và đặc biệt được đánh giá tốt bởi nhiều khách hàng đã mua trước đó.

Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp cho bạn có những sự lựa chọn thông minh và tinh tường hơn khi lựa mua chiếu trúc kích thước 1m2 cho gia đình.

Đánh giá
0/5 0
Cảm nhận của bạn.

Sản phẩm bán chạy