Những lưu ý cần biết khi mua chiếu trúc 8 tấc

Tác giả: Thùy Dung

Mát lạnh và êm ái, thư giãn mà thẩm mỹ đó là những gì mà chiếu trúc đã và đang mang lại cho người sử dụng. Do đó, mấy năm gần đây nhu cầu sử dụng chiếu trúc ngày càng nhiều,     kéotheo đó là các đơn vị cung ứng cũng ngày một gia tăng. Vậy làm sao để chọn được chiếu trúc ưng ý nhất. Hãy cùng tham khảo những lưu ý khi mua chiếu trúc 0.8m sau để nắm đượcbí quyết.     

Những lưu ý cần biết khi mua chiếu trúc 8 tấc

Chiếu trúc 0.8m là dòng chiếu đơn thường dùng cho các dòng giường đơn có kích thước tương đối. Do đó khi mua để đảm bảo chọn được một chiếc chiếu phù hợp nhất cũng như có tính thẩm mỹ và độ bền cao bạn cần lưu ý những điều sau:

Thứ nhất đo lại chính xác kích cỡ khi mua

Hiện nay trên thị trường gồm 2 dòng chiếu trúc chính đó là dòng xuất từ Việt Nam và dòng xuất xứ từ Trung Quốc. Về cơ bản thì đối với dòng chiếu trúc 0,8m được sản xuất trong nước bao giờ cũng cho kích thước chuẩn hơn, còn các dòng từ Trung Quốc lại hay có sự sai lệch tương đối về kích thước. Do đó để đảm bảo chiếu vừa với kích thước giường có sẵn bạn cần đo đạc lại thật kỹ kích cỡ của chiếu, tránh tình trạng thừa hoặc thiếu khi mua.

Lựa chọn chiếu trúc 8 tấc phù hợp theo nhu cầu sử dụng
Lựa chọn chiếu trúc 8 tấc phù hợp theo nhu cầu sử dụng

Thứ hai chú ý đến mắt trúc 

Mắt chiếu hạt vàng bền đẹp, chắc chắn
Mắt chiếu hạt vàng bền đẹp, chắc chắn

Mắt chiếu trúc là phần quan trọng quyết định tính thẩm mỹ của chiếu cũng như độ bền. Do đó khi lựa chọn chiếu trúc 0,8m bạn cần hết sức lưu ý những điều này:

  • Tránh chọn chiếu có mắt quá to bởi khi nằm sẽ gây đau lưng nếu chưa quen, đồng thời mắt to khiến chiếu nhìn thô hơn, không được thanh mảnh và bắt mắt.
  • Kiểm tra thật kỹ xem có mắt chiếu nào bị vỡ và nứt hay không.
  • Các khe hở giữa mắt trúc phải có khoảng cách phù hợp, để khi chiếu trúc bị nở ra vẫn giữ nguyên được nét đẹp, dây cước không bị kéo căng dẫn đến bị đứt hoặc hỏng.

Thứ ba kiểm tra thật kỹ dây cước của chiếu trúc 0,8m

Bạn phải kiểm tra thật kỹ độ đàn hồi của dây cước. Bởi nếu dây có độ đàn hồi tốt, độ dày và chắc chắn cao thì trong suốt quá trình sử dụng sẽ đảm bảo được tuổi thọ cho chiếu trúc. Đồng thời trong quá trình sử dụng chiếu trúc thường có sự giãn nở tương đối về kích thước. Do đó việc đảm bảo dây cước đàn hồi tốt sẽ góp phần giúp chiếc chiếu của bạn giữ nguyên được vẻ đẹp, không bị cong vênh quá mức.

chiếu trúc hạt nâu không viên 8 tấc
chiếu trúc hạt nâu không viên 8 tấc

 

Lưu ý cần biết khi sử dụng bảo quản và vận chuyển chiếu.

Khi đã chọn cho mình được một chiếc chiếu tre  (trúc)   0,8m ưng ý nhất, trong quá trình vận chuyển bạn cần lưu ý những điều sau. Gập chiếu nhẹ nhàng và sử dụng bao nilon hoặc túi vải dày bọc chiếu lại để tránh trong quá trình mang vác khiến cước chiếu bị căng và đứt.

Khi sử dụng theo thời gian chắc chắn chiếu sẽ bị bám bụi. Do đó bạn cũng cần tiến hành lau chùi thường xuyên với khăn mềm. Tuyệt đối không được sử dụng nước nóng hoặc quá lạnh để lau chiếu hay sử dụng các dòng bột giặt, nước tẩy khi tiến hành vệ sinh.

Khi không sử dụng nữa bạn tiến hành tháo chiếu và cuộn theo chiều từ trái ra ngoài, bao lại trong túi nylon hoặc vải giữ ở môi trường khô ráo và thoáng mát.

Hy vọng với những thông tin trên ban đã biết cách lựa chọn chiếu trúc 0,8m cũng như cách bảo quản và sử dụng dòng sản phẩm thiên nhiên này.

Đánh giá
3.67/5 3
Cảm nhận của bạn.

Sản phẩm bán chạy